Khóa học Young Learners
CLASS PERIOD TIME
ABC 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
FAMILY & FRIENDS
(FF1 & FF2)
44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
FAMILY & FRIENDS
(FF3 & FF4)
44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
FAMILY & FRIENDS
(FF5 & FF6)
44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
STARTERS 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
MOVERS 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
FLYERS 44Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
KET 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
PET 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
GRADE 6 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
GRADE 7 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
GRADE 8 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
GRADE 9 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
GRADE 10 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
GRADE 11 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
GRADE 12 44 Tuần 2b/tuần, 2h/buổi
LTĐH +
LT Trường chuyên
  Tùy lịch đăng ký
Solution   Tùy lịch đăng ký

Những thay đổi trong bài thi Cambridge YLE từ 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu thi lấy chứng chỉ ngày càng cao của người học tiếng Anh trên toàn thế giới, Cambridge English không ngừng đổi mới các kỳ thi, đảm bảo tiếp cận, bám sát và phù hợp với những nghiên cứu gần nhất trong việc dạy và học tiếng Anh. Vừa qua, Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge đã công bố những thay đổi mới nhất trong bài thi Cambridge YLE sẽ chính thức áp dụng từ tháng 01 năm 2018.

Bài thi Starters

Cambridge English đã có những thay đổi nhất định ở cả ba bài thi Nói, Đọc & Viết và Nghe. Cụ thể như sau:

Bài thi Nghe: Trong format cũ, ở phần 1 của bài thi Nghe, thí sinh sẽ đặt các vật thể lên từng vị trí khác nhau trong một bức tranh. Tuy nhiên, trong format mới này, các em sẽ nối tên với từng nhân vật xuất hiện trong bức tranh. Như vậy, theo format mới này, nội dung phần 1 bài thi Nghe của kỳ thi Starters sẽ giống với cấp độ Movers và Flyers nhưng vẫn dựa trên tiêu chuẩn Pre–A1.

Bài thi Đọc & Viết:

Từ các kỳ thi năm 2018, trong phần 1 của bài thi Đọc & Viết, các thí sinh sẽ gặp cả danh từ số ít và danh từ số nhiều, giúp các em làm quen với nhiều loại từ vựng cũng như nhạy bén với các cấu trúc ngữ pháp hơn. Ngoài ra, trong phần 4, các thí sinh vẫn chọn từ xuất hiện trong hộp để hoàn thành đoạn văn. Tuy nhiên, các em sẽ làm các bài với chủ đề gần với thực tế như về một con vật, một người bạn, … thay vì những đoạn văn dạng câu hỏi đố (riddle) như trước đây.

Bài thi Nói: Để bắt đầu bài thi Nói, giám khảo sẽ chào thí sinh và hỏi tên của thí sinh. Trong phần 2, thay vì chỉ vào một số vật thể trong tranh và hỏi thí sinh những câu như “What is this?” hoặc “What colour is this?” thì giám khảo sẽ thay bằng câu “Tell me about …”. Với câu hỏi này giám khảo có thể đánh giá được mức độ bao quát, sự sáng tạo cũng như việc sử dụng các câu trúc mô tả vật thể của các em.

Bài thi Movers

Bài thi Nghe: Phần 3 của bài thi Nghe bao gồm hai chuỗi bức tranh. Chuỗi các bức tranh bên trái mô tả con người đi kèm với tên của họ hoặc nơi chốn hay vật thể được đặt tên . Chuỗi các bức tranh bên tay phải tương ứng với các chữ cái. Thí sinh sẽ nghe cuộc hội thoại giữa hai người và nối mỗi bức tranh bên tay phải với bức tranh có tên mô tả bên tay trái, tương tự phần thi tương đương của bài thi Flyers. Đây là điểm mới so với format cũ khi các em phải nối những ngày trong tuần với những hoạt động khác nhau.

Bên cạnh đó, trong phần 5 của bài thi Nghe, ngoài việc tô màu các vật thể thì thí sinh sẽ còn phải viết từ thay vì vẽ vật thể như trước đây. Thay đổi này cũng thể hiện rõ trong phần hướng dẫn làm bài. Để làm tốt phần thi này, các thí sinh cần chú ý lắng nghe phần đánh vần từ vựng và viết đúng chính tả những từ được yêu cầu.

Bài thi Đọc & Viết:

Bài thi Đọc & Viết của cấp độ Movers có khá nhiều thay đổi nhưng đa số chú trọng vào số lượng câu hỏi và xáo trộn nội dung các phần với nhau. Theo format mới này, bài thi Đọc & Viết bao gồm 6 phần với tổng cộng 35 câu hỏi thay vì 40 câu hỏi như trước đây. Phần 1 bao gồm 5 câu hỏi, với các định nghĩa về từ vựng, thí sinh phải chọn một từ vựng phù hợp với từng định nghĩa đó. Phần 1 sẽ được lược giản một câu hỏi.

Trong phần 2 theo format mới này, thí sinh sẽ đọc đoạn hội thoại giữa hai người và sẽ phải chọn câu phản hồi của nhân vật thứ hai. Tiếp đến, phần 3 sẽ được cắt giảm còn lại 6 câu hỏi thay vì 7 câu hỏi và phần 5 được cắt giảm 3 câu hỏi, tức còn 7 câu hỏi thay vì 10 câu hỏi như format cũ.

Phần 6 là phần có nhiều thay đổi nhất về format. Thí sinh sẽ nhìn tranh và đọc các thông tin gợi ý, sau đó hoàn thành câu hoặc trả lời câu hỏi bằng cách điền từ vào khoảng trống và viết các câu đầy đủ mô tả bức tranh đó. Theo format mới này, thí sinh không chỉ cần chú trọng vào việc đánh vần từ vựng mà cả các cấu trúc ngữ pháp trong khi viết câu.

Bài thi Nói: Bài thi Nói của cấp độ Movers không có nhiều thay đổi. Trong phần 1, giám khảo sẽ hỏi thêm về họ tên và độ tuổi của thí sinh. Và trong phần 2, thí sinh sẽ dựa vào các bức tranh để kể một câu chuyện. Trước khi bắt đầu, giám khảo sẽ gợi ý cho các em tiêu đề của câu chuyện, ngữ cảnh cũng như tên các nhân vật trong tranh, giúp các em dễ dàng hình dung được câu chuyện hơn. Các em cần lắng nghe các thông tin giám khảo cung cấp cẩn thận, cố gắng ghi nhớ và bám sát cốt truyện mà giám khảo đã gợi ý sẽ giúp các em dễ dàng vượt qua phần thi này.

Bài thi Flyers        

Đối với cấp độ Flyers, các bài thi Nghe và Nói đều có thay đổi tương tự cấp độ Movers. Đó là, trong phần 5 của bài thi Nghe, thí sinh sẽ phải tô màu và viết chữ thay vì tô màu và vẽ thêm vật thể. Trong bài thi Nói, giám khảo sẽ hỏi thí sinh về họ tên, độ tuổi trước mỗi bài thi và sẽ có gợi ý tiêu đề, tên nhân vật trong phần kể chuyện.

Bài thi Đọc & Viết: Bài thi Đọc & Viết theo format mới bao gồm 7 phần với tổng cộng 44 câu hỏi thay vì 50 câu hỏi như format cũ.

Trong phần 3, thí sinh sẽ nhìn thấy hộp từ vựng chứa các từ cần sử dụng để hoàn thành đoạn văn xuất hiện phía trên đoạn văn đó. So với đặt phía dưới đoạn văn như format cũ thì thay đổi này mang tính tiện lợi hơn, giúp các em chú ý được toàn bộ nội dung đoạn văn bên dưới cũng như tránh bỏ sót câu hỏi cuối cùng về chọn tên tiêu đề cho đoạn văn.

Thay đổi cuối cùng trong bài thi Đọc & Viết thể hiện trong phần 7. Đây là một phần thi Viết mới thay thế cho phần 2. Thay vì thí sinh nhìn bức tranh và trả lời “YES” hoặc “NO” cho các thông tin thì trong format mới này, các em sẽ phải viết một câu chuyện dựa vào ba bức tranh. Điều này có thể giúp đánh giá được trình độ quan sát bao quát, kết nối sự việc cũng như việc áp dụng các cấu trúc câu, từ vựng phù hợp của thí sinh. Vì vậy, các em cần thiết đọc kỹ hướng dẫn làm bài của từng phần.

Cambrige- khởi đầu tiếng Anh của con! 

Chương trình tiếng Anh Cambridge là chương trình dạy và cấp bằng từ Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (CIE), được lưu hành trên toàn cầu.

Chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi, được công nhận trên hơn 150 quốc gia. Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ: Starters dành cho thí sinh từ 7 tuổi, Movers dành cho thí sinh 7-11 tuổi và Flyers dành cho thí sinh 9-12 tuổi.

Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chính vì vậy, đây là chứng chỉ giúp phụ huynh có thể đánh giá một cách chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của con trong việc học tiếng Anh. Với 3 cấp độ thi, chứng chỉ quốc tế Cambridge tạo điều kiện cho các em học sinh nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống. Cũng từ kết quả này, phụ huynh dễ xây dựng kế hoạch cho con học tập ở trình độ cao hơn giúp con phát huy được hết khả năng của mình.

Kỳ thi chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers và Flyers được tổ chức chuyên nghiệp, chính vì vậy tham dự kỳ thi là cách gần gũi giúp các em làm quen dần với những kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Thêm vào đó, bài thi được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi, khá vui nhộn, thân thiện giúp tạo thêm động lực và hứng thú cho các em trong việc học tiếng Anh. Từ những cuộc thi này, các em sẽ nuôi dưỡng lòng đam mê và quyết tâm chinh phục những trình độ Anh ngữ cao hơn.

Với kinh nghiệm quản lí và giảng dạy hơn 200 em mỗi khóa trong nhiều năm qua, Khoa Trí luôn đảm bảo đem đến chất lượng và sự hài long cho từng học sinh với các phương pháp luyện tập khác nhau:

  • Nghe : được hướng dẫn ôn từ trước khí nghe, được chỉ lại rõ ràng sau mỗi lần nghe và luyện tập lại nhiều lần.
  • Nói : Có cơ hội luyện nói cùng giáo viên, được hướng dẫn phát âm từ sao cho thật to, rõ, chính xác.
  • Đọc : Được học và ôn từ bằng Giáo trình đặc biệt do nhà trường biên soạn, được hướng dân cách làm bài qua từng part và được hướng dẫn từng điểm ngữ pháp một cách cụ thể, phục vụ cho quá trình học cao hơn sau này.
  • Viết : Được hướng dẫn tận tình cách viết câu, được chỉ dẫn các cấu trúc câu khác nhau để bé tập làm quen với việc chuyển đổi và dịch câu.
TOP